[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
:: สำนักงานบริหารศูนย์แม่ริม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม ::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
เมนูหลัก
คณะหน่วยงาน
หน่วยงานสำคัญ
e-Learning

แบบสำรวจ

   แบบสอบถามความต้องการใช้บริการพื้นที่ ท่าน/หน่วยงานของท่านมีโอกาสได้เข้ามาใช้บริการพื้นที่ในมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม ในส่วนไหนบ้าง


  1. หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ
  2. อาคารเอนกประสงค์ด้านภาษาและเทคโนโลยีสารสนเทศ
  3. อาคารเอนกประสงค์ (อาคารโหลดบัณฑิต)
  4. ห้องประชุมของอาคารเอนกประสงค์ด้านภาษาและเทคโนโลยีสารสนเทศ
  5. ศึกษาพื้นที่อนุรักษ์พันธุกรรมพืช/ป่าไม้
  6. เข้ามาใช้ประโยชน์พื้นที่อนุรักษ์พันธุกรรมพืช/ป่าไม้  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารทั่วไป
เรื่อง : มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดงาน 14 กุมภาพันธ์ “วันราชภัฏ” สืบสานพระราชปณิธาน “คนของพระราชา ข้าของแผ่นดิน”
โดย : wutthichai
เข้าชม : 74
อังคาร ที่ 6 เดือน มีนาคม พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดงาน 14 กุมภาพันธ์ “วันราชภัฏ” สืบสานพระราชปณิธาน “คนของพระราชา ข้าของแผ่นดิน”
เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561) เมื่อเวลา 08.39 น. ณ มณฑลพิธีลานกิจกรรม อาคาร 90 ปี ราชภัฏเชียงใหม่ ผศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีถวายราชสดุดี พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานนาม “สถาบันราชภัฏ” แก่วิทยาลัยครูทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2535 
และในเวลา 08.49 น. ได้จัดให้มีพิธีทอดผ้าป่ามหากุศลสมทบทุนก่อสร้างองค์พระมหาเจดีย์ เพื่ออุทิศถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในหลวงรัชกาลที่ 10 ซึ่งได้รับเมตตาจากพระราชเจติยาจารย์ เจ้าอาวาสวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในการนี้ได้รับเกียรติจากเจ้ารัตนา ทิพยเดช ประธานกลุ่มเจ้านายฝ่ายเหนือเจ้าเจ็ดตน และทายาทเจ้าชื่นสิโรรส เจ้าชูศรี สิโรรส เจ้าศุไร สุขจันทร์ พร้อมด้วยอดีตผู้บริหาร ข้าราชการบำนาญ คณาจารย์ นักศึกษา และบุคลากรเข้าร่วมในพิธี
จากนั้นมีพิธีเปิดใช้งานระบบฐานข้อมูลและสารสนเทศนักศึกษา ซึ่งมีการทำงานแบบ Real Time ผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เนต บนระบบฐานข้อมูลเดียวกันในลักษณะ One Vision Network โดยสำนักทะเบียนและประมวลผล และระบบการบริหารการเงิน บัญชี และงบประมาณ ด้วยความร่วมมือระหว่างกองนโยบายและแผนกองคลัง งานพัสดุ สำนักงานอธิการบดี สำนักดิจิทัลเพื่อการศึกษา และหน่วยงานภายในของมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ ภายใต้โครงการพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารมหาวิทยาลัยในลักษณะครบวงจรเพื่อการใช้งานทุกมิติ ณ ห้องโถง ชั้น 1 อาคาร 90 ปี ราชภัฏเชียงใหม่
ทั้งนี้การจัดงาน “วันราชภัฏ” มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้ถือเอาวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นวันมหามงคล และดำเนินการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมอันที่สุดมิได้ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานนาม “สถาบันราชภัฏ” แก่วิทยาลัยครูทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2535 อีกทั้งทรงพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้อัญเชิญตราพระราชลัญจกรส่วนพระองค์เป็นสัญลักษณ์ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏ เมื่อปีพุทธศักราช 2538 นับเป็นสิริมงคลและเป็นเกียรติอันสูงสุดแก่มหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่จึงได้น้อมสืบสานพระราชปณิธานการเป็นสถาบันอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น เจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาทในการพัฒนาชุมชน สังคม และประเทศชาติ ในฐานะ “คนของพระราชาข้าของแผ่นดิน”
 
แหล่งข่าว : CMRU Photo Activities
ข่าว : สุกัญญา แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ มรภ.เชียงใหม่
ภาพ-ลำดับภาพ-งานประชาสัมพันธ์ มรภ.เชียงใหม่

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารทั่วไป5 อันดับล่าสุด

      นักศึกษาคณะครุศาสตร์ ปลูกป่า เนื่องในวันที่ 12 สิงหาคม 2561 10/ส.ค./2561
      ราชภัฏน้อมพลี เทิดพระบารมีทั่วหล้า 31/ก.ค./2561
      มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่จัดงานวันครบรอบวันสถาปนามหาวิทยาลัย 94 ปี แห่งความภาคภูมิใจ 3/พ.ค./2561
      พิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ 24/เม.ย./2561
      สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ สืบสานอาหารพื้นเมือง จัดแข่งขันส้มตำ - ลาบพื้นเมือง 23/เม.ย./2561