[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
:: สำนักงานบริหารศูนย์แม่ริม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม ::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
เมนูหลัก
คณะหน่วยงาน
หน่วยงานสำคัญ
e-Learning

แบบสำรวจ

   แบบสอบถามความต้องการใช้บริการพื้นที่ ท่าน/หน่วยงานของท่านมีโอกาสได้เข้ามาใช้บริการพื้นที่ในมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม ในส่วนไหนบ้าง


  1. หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ
  2. อาคารเอนกประสงค์ด้านภาษาและเทคโนโลยีสารสนเทศ
  3. อาคารเอนกประสงค์ (อาคารโหลดบัณฑิต)
  4. ห้องประชุมของอาคารเอนกประสงค์ด้านภาษาและเทคโนโลยีสารสนเทศ
  5. ศึกษาพื้นที่อนุรักษ์พันธุกรรมพืช/ป่าไม้
  6. เข้ามาใช้ประโยชน์พื้นที่อนุรักษ์พันธุกรรมพืช/ป่าไม้  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารทั่วไป
เรื่อง : พิธีไหว้ครู – บายศรีสู่ขวัญ ประจำปี 2559
โดย : wutthichai
เข้าชม : 64
อังคาร ที่ 11 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2559 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดพิธีไหว้ครู – บายศรีสู่ขวัญ “น้อมจิตวันทาบูชาครู กตัญญูกตเวทิตา” ประจำปีการศึกษา 2559 เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2559 ณ หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เพื่อให้นักศึกษาใหม่ได้แสดงความเคารพ ความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจารย์ผู้ให้ความรู้แก่ศิษย์ อันจะได้นำความรู้ไปประกอบสัมมาอาชีพ สร้างความเจริญรุ่งเรืองแก่ตนเองและครอบครัว สร้างความเป็นสิริมงคลและรับขวัญนักศึกษาใหม่ในการก้าวเข้าสู่การศึกษาในระดับอุดมศึกษา นอกจากนี้ยังเป็นการอนุรักษ์และสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของไทยให้คงอยู่สืบไป ในการนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีพร้อมให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ และมอบรางวัลให้กับนักศึกษาที่ทำชื่อเสียงให้แก่มหาวิทยาลัย ได้แก่ รางวัลชนะเลิศ การประกวดแกะสลักผัก ผลไม้ ผสานงานใบตอง และดอกไม้สด ครั้งที่ 17 โดยนักศึกษาภาควิชาศิลปกรรม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี , รางวัลชนะเลิศ การประกวดสุนทรพจน์ภาษาญี่ปุ่น ครั้งที่ 42 ได้แก่ นางสาวอรพิมล สิทธิ์คงเด่น นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ภาควิชาภาษาญี่ปุ่น คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ , รางวัลรองชนะเลิศอันดัน 1 การประกวดแอนนิเมชั่น อินโฟกราฟฟิคหัวข้อ “การผลิตสื่อสร้างสรรค์ ... ผลกระทบการโกง” ได้แก่ นางสาวเจนจิรา ฟักเงิน , นายศักรินทร์ แอบแฝง ชั้นปีที่ 4 ภาควิชาศิลปกรรม นางสาวมัณฑิรา ลำนวล , นางสาวคณิสสร แสงมณี และนายเกียรติภูมิ ประสุทธิ์ ชั้นปีที่ 5 ภาควิชาภาษาไทย รางวัลรองชนะเลิศการแข่งขันแสดงละครสั้นภาษาฝรั่งเศส ระดับอุดมศึกษา ได้แก่ นายวงศธร เครือสาร ชั้นปีที่ 3 ภาควิชาภาษาฝรั่งเศส คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ด้านผลงานการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 43 “กันเกราเกมส์” ณ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี ได้แก่ เหรียญทอง มวยไทยสมัครเล่น รุ่นไลท์เวลเตอร์เวท น้ำหนักเกิน 60 กิโลกรัม แต่ไม่เกิน 63.5 กิโลกรัม (ชาย) ได้แก่ นายณัฐพงศ์ ปรัชญากิตติ , เหรียญทอง ปืนสั้นยิงช้า บุคคลชาย และเหรียญทอง ปืนสั้นอัดลม บุคคลชาย ได้แก่ นายณัฐพันเลิศ เอื้ออภิญญากุล , เหรียญเงิน กรีฑา เดิน 10,000 เมตร (ชาย) ได้แก่ นายภูวนัย นนท์ศรี , เหรียญเงิน เปตอง Shooting บุคคลชาย ได้แก่ นายรัชชานนท์ ปัญญาวงศ์ , เหรียญทองแดง กรีฑา เดิน 10,000 เมตร (ชาย) ได้แก่ นายไพบูลย์ ยอทู , เหรียญทองแดง กรีฑา วิ่ง 1,500 เมตร (ชาย) และวิ่งวิบาก 3,000 เมตร (ชาย) ได้แก่ นายสมวิชัย คุ้มครองโชค ทั้งนี้นักศึกษาที่ได้รับรางวัลชนะเลิศและรางวัลเหรียญทอง ได้รับเงินทุนการศึกษา คนละ 8,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และรางวัลเหรียญเงิน ได้รับเงินทุนการศึกษา คนละ 6,400 บาท รางวัลเหรียญทองแดง ได้รับเงินทุนการศึกษา คนละ 4,000 บาท จากนั้นมีพิธีบายศรีสู่ขวัญนักศึกษาใหม่ ซึ่งประกอบพิธีโดยอาจารย์นิพนธ์ ยุคุณธร ศิษย์เก่าดีเด่น และเพชรราชภัฏ เพชรล้านนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยมีอธิการบดี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ ร่วมผูกข้อมือให้กับตัวแทนนักศึกษาจากทุกหลักสูตรเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งภายในงานมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษาน้องใหม่และรุ่นพี่เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 4,500 คน
ขอบคุณข่าว : สุกัญญา แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.
ขอบคุณที่มาข้อมูล : สยมภู อะโน นักวิชาการศึกษา กองพัฒนานักศึกษา มร.ชม.

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารทั่วไป5 อันดับล่าสุด

      สำนักงานบริหารศูนย์แม่ริม ได้ปฏิบัติงานทำแนวกันไฟ 2/เม.ย./2561
      ประชุมบุคลากรสำนักงานบริหารศูนย์แม่ริม ประจำเดือน มีนาคม 2561 2/เม.ย./2561
      คณะผู้บริหาร และบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ให้เกียรติร่วมพิธีฌาปนกิจศพฯ มารดาของนายชาญยุทธ คำดง 6/มี.ค./2561
      มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดงาน 14 กุมภาพันธ์ “วันราชภัฏ” สืบสานพระราชปณิธาน “คนของพระราชา ข้าของแผ่นดิน” 6/มี.ค./2561
      มร.ชม. จัดการแข่งขันกีฬาสานสัมพันธ์คณาจารย์และบุคลากร “ลูกพระพิฆเนศวรเกมส์” ครั้งที่ 11 11/ม.ค./2561