[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
:: สำนักงานบริหารศูนย์แม่ริม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม ::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
เมนูหลัก
คณะหน่วยงาน
หน่วยงานสำคัญ
e-Learning

แบบสำรวจ

   แบบสอบถามความต้องการใช้บริการพื้นที่ ท่าน/หน่วยงานของท่านมีโอกาสได้เข้ามาใช้บริการพื้นที่ในมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม ในส่วนไหนบ้าง


  1. หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ
  2. อาคารเอนกประสงค์ด้านภาษาและเทคโนโลยีสารสนเทศ
  3. อาคารเอนกประสงค์ (อาคารโหลดบัณฑิต)
  4. ห้องประชุมของอาคารเอนกประสงค์ด้านภาษาและเทคโนโลยีสารสนเทศ
  5. ศึกษาพื้นที่อนุรักษ์พันธุกรรมพืช/ป่าไม้
  6. เข้ามาใช้ประโยชน์พื้นที่อนุรักษ์พันธุกรรมพืช/ป่าไม้
  
รายการ Gallery หน้าหลัก    
การแข่งขันกีฬาสานสัมพันธ์ \"ลูกพระพิฆเนศวรเกมส์\" ครั้งที่ 11 ( 11/ม.ค./2561 )
     มร.ชม. จัดการแข่งขันกีฬาสานสัมพันธ์คณาจารย์และบุคลากร “ลูกพระพิฆเนศวรเกมส์” ครั้งที่ 11 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานเปิด การแข่งขันกีฬาสานสัมพันธ์คณาจารย์และบุคลากร “ลูกพระพิฆเนศวรเกมส์” ครั้งที่ 11 เมื่อวันพุธที่ 27 ธันวาคม 2560 ณ โรงยิมเนเซียม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬาสานสัมพันธ์ระหว่างคณาจารย์และบุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เพื่อเสริมสร้างความสามัคคีระหว่างมหาวิทยาลัย ส่งเสริมสนับสนุนให้บุคลากรมีสุขภาพแข็งแรง มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และเคารพกฎกติกาการแข่งขัน ส่งเสริมสุขภาวะที่ดีของบุคลากร และเพื่อสร้างเครือข่ายในการทำงานร่วมกันของบุคลากร ทั้งนี้การแข่งขันกีฬาสานสัมพันธ์คณาจารย์และบุคลากร “ลูกพระพิฆเนศวรเกมส์” ครั้งที่ 11 ได้จัดให้มีการแข่งขันกีฬา คือ เทเบิลเทนนิส , แบดมินตัน , เปตอง , แชร์บอล , ฟุตซอล , วอลเลย์บอล ซึ่งได้จัดการแข่งขันไปก่อนหน้านี้แล้ว และในวันนี้ได้จัดให้มีการแข่งขันกีฬาแชร์บอลคู่พิเศษ , การแข่งขันกีฬามหาสนุก ๑๐ ประเภท ได้แก่ ปาเป้า , ชู๊ตบาสเกตบอล , คีบลูกปิงปองผสม , ชักเย่อ , นั่งทับกับระเบิด , อีกาป้อนเหยื่อ , ลิงอุ้มแตง , วิ่งสามขา , ปิดตาตีปีบ และตีกอล์ฟคนจน และการประกวด ๓ รายการ ได้แก่ การประกวดขบวนพาเหรด , การประกวดปอม ปอม เชียร์ และการประกวดกองเชียร์ ข่าว : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.
โครงการปลูกต้นไม้และปล่อยปลาถวายพระกุศล เนื่องในโอกาสที่พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงเจริญพระชันษา 60 ปี 13 กรกฎาคม 2560 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม ( 4/ก.ย./2560 )
    

โครงการปลูกต้นไม้และปล่อยปลาถวายพระกุศล เนื่องในโอกาสที่พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงเจริญพระชันษา 60 ปี 13 กรกฎาคม 2560 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม
    มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ สำนักงานบริหารศูนย์แม่ริม ซึ่งเป็นพื้นที่ของกรมป่าไม้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้อนุญาตให้มหาวิทยาลัยฯ  ได้ใช้ประโยชน์เพื่อการศึกษา จำนวน 7,630 ไร่ ในเขตอำเภอแม่ริม  จังหวัดเชียงใหม่  ซึ่งได้รับการพัฒนาตามโครงการขยายวิทยาเขตและพัฒนาพื้นที่ใหม่อย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีการศึกษา  2537  พร้อมทั้งปรับปรุงและพัฒนาพื้นที่ศึกษาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมแก่บุคลากรทั้งภายในและภายนอกของมหาวิทยาลัยและรองรับการขยายตัวของมหาวิทยาลัย ฯ จะได้ดำเนินการตามโครงการนี้อย่างต่อเนื่องสืบไป  รวมทั้งยังเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในอนาคตตามแผนการพัฒนามหาวิทยาลัย ฯ  
     เนื่องในวันที่ 13 กรกฎาคม 2560  เป็นวันคล้ายวันประสูติ  พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงเจริญพระชันษา 60 ปี  ในการนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จึงเห็นสมควรดำเนินจัดโครงการปลูกต้นไม้และปล่อยปลาถวายพระกุศล   แด่พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี  พระวรราชาทินัดดามาตุ ในวันที่ 2 กันยายน 2560 เพื่อแสดงออกแห่งความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่านที่มีต่อปวงชนชาวไทย  ในพื้นที่ศูนย์แม่ริม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อำเภอแม่ริม  จังหวัดเชียงใหม่  ประกอบด้วย 2 กิจกรรม ได้แก่
1)  กิจกรรมการปลูกป่า (ต้นอินทนิล)  จำนวน 61 ต้น
2)  กิจกรรมการปล่อยปลานิล จำนวน  601 ตัว
3)  กิจกรรมการปลูกหญ้าแฝก จำนวน 6,100 ต้น

ขอขอบคุณภาพจาก 
cmruphotoactivitie
https://www.facebook.com/cmruphotoactivities/

โครงการราชภัฏเชียงใหม่รวมใจภักดิ์เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ( 1/ส.ค./2560 )
    

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดโครงการราชภัฏเชียงใหม่รวมใจภักดิ์เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย ที่ปรึกษาอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดโครงการ ณ อาคารที่พักพักผู้ปกครอง มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม ประกอบด้วยกิจกรรมปล่อยปลานิล 6,600 ตัว ณ อ่างเก็บน้ำเวียงบัว กิจกรรมปลูกต้นมเหสักข์-สักสยามินทร์ จำนวน 100 คู่ ณ บริเวณสามแยกทางเข้าหอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ ซึ่งเป็นเส้นทางในการเสด็จพระราชดำเนินพิธีพระราชทานปริญญาบัตร บัณฑิตมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคเหนือ และกิจกรรมการปลูกหญ้าแฝก พืชอนุรักษ์ ดิน น้ำและผืนป่า จำนวน 50,000 ต้น เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10

จากนั้นคณะผู้บริหาร อาจารย์และบุคลากร ได้เยี่ยมชมพื้นที่ศูนย์แม่ริม เพื่อให้การพัฒนาในด้านต่างๆของพื้นที่ศูนย์แม่ริม กลุ่มอาคารเรียนต่างๆ ทั้งนี้ พื้นที่ศูนย์แม่ริมอยู่ในระหว่างการพัฒนาและก่อสร้าง เพื่อใช้เป็นพื้นที่จัดการศึกษาหลัก (Main campus) ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ในอนาคตต่อไป

ข่าว / ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.
ประชุมบุคลากรศูนย์แม่ริม ประจำเดือนมิถุนายน 2560 ( 27/มิ.ย./2560 )
    เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2560 เวลา 13.30 น. สำนักงานบริหารศูนย์แม่ริม ได้จัดประชุมเพื่อติดตามผลงาน ของบุคลากรศูนย์แม่ริม ประจำเดือนมิถุนายน 2560  และวางแผนงานในการปฏิบัติงานในพื้นที่ศูนย์แม่ริม โดยการประชุมในครั้งนี้ มี อาจารย์ ดร.ถนัด บุญชัย รองอธิการบดี เป็นประธาน ในที่ประชุม และมี ผศ.ดร.นครินทร์ พริบไหว ผู้ช่วยอธิการบดี และนายคนึง กาบกันทะ ผุ้อำนวยการ เข้าร่วมประชุมด้วย

ร่วมงานกิจกรรมวันถ่ายทอดเทคโนโลยี และบริการเกษตร ( 27/มิ.ย./2560 )
    เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2560 สำนักงานบริหารศูนย์แม่ริม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้เข้าร่วมงานกิจกรรมวันถ่ายทอดเทคโนโลยี และบริการเกษตร เพื่อเริ่มต้นฤดูกาลผลิตใหม่ ปี 2560 ณ ศศนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตรอำเภอแม่ริม หมู่ที่ 5 ต.ริมเหนือ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ทั้งนี้บุคลากรสำนักงานบริหารศูนย์แม่ริม ได้เข้าร่วมโครงการในกิจกรรมในครั้งนี้ โดยได้รับการอบรมระยะสั้นด้านเทคดนโลยีการเกษตร และเยี่ยมชมบูธกิจกรรมของทางหน่วยงานจังหวัดจัดขึ้น ซึ่งได้ความรู้และแนวทางในการที่จำนำมาปฏิบัติงานในหน้าที่ของตนในหน่วยงาน
การแข่งขันกีฬาพิงคนครเกมส์ ( 23/พ.ค./2560 )
    พิธีเปิดและขบวนพาเหรดการแข่งขันกีฬาพิงคนครเกมส์
บุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภาคเหนือ ร่วมขบวนพาเหรด ในพิธีเปิดการเเข่งขันกีฬาประเพณีเจ้าหน้าที่บุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภาคเหนือ 8 แห่ง ครั้งที่ 8 "พิงคนครเกมส์" โดยมีอธิการบดี ผู้แทนผู้บริหาร นายกสโมสรเจ้าหน้าที่ และบุคลากรกว่า 1,000 คน เข้าร่วมพิธี ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ภาพโดย : นายเนติพงศ์ แสงวัง นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ภาควิชาจิตวิทยาและการแนะนำ คณะครุศาสตร์ มร.ชม.
ข่าวโดย : 
CMRU Photo Activities
พิธีทำบุญตักบาตร บวงสรวงพระพิฆเนศวรและสืบชะตาหลวง เนื่องในโอกาสวันครบรอบวันสถาปนามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประจำปี 2560 ( 3/พ.ค./2560 )
    

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดพิธีทำบุญตักบาตร บวงสรวงพระพิฆเนศวรและสืบชะตาหลวง เนื่องในโอกาสวันครบรอบวันสถาปนามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประจำปี 2560 และพิธีทำบุญอาคาร 90 ปี ราชภัฏเชียงใหม่

ดร.ถนัด บุญชัย รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย รศ.ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย ที่ปรึกษาอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ผู้บริหารและคณาจารย์อาวุโส คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ร่วมประกอบพิธีเนื่องในวันสถาปนามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประจำปี 2560 ที่จัดให้มีพิธีทำบุญตักบาตร การประกอบพิธีบวงสรวงพระพิฆเนศวรและสืบชะตาหลวงมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2560 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

วันที่ 1 พฤษภาคม เป็นวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2467 เริ่มต้นจากการเป็นโรงเรียนฝึกหัดครูกสิกรรม ประจำมณฑลพายัพ ซึ่งได้มีการเปิดรับนักเรียนเข้าอยู่ประจำการครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2467 และได้พัฒนาเรื่อยมาจนเป็นมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ในปัจจุบัน ซึ่งในปี 2560 เป็นครบรอบปีที่ 93 ปี ทางมหาวิทยาลัยจึงได้จัดกิจกรรมเพื่อรำลึกถึงคุณูปการของผู้มีพระคุณและบูรพคณาจารย์ที่ร่วมก่อตั้งมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่เพื่อความเป็นสิริมงคลและเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่ทรงมีต่อชาวราชภัฏทั่วประเทศ

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ยังถือเป็นฤกษ์ดีในโอกาสวันครบรอบวันสถาปนาปีที่ 93 จัดพิธีทำบุญอาคาร 90 ปีราชภัฏเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชาวราชภัฏเชียงใหม่ และจัดพิธีมอบรางวัลพระพิฆเนศวรทองคำ รางวัลบุคลากรและนักศึกษาผู้มีจรรยาบรรณดีเด่น ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประจำปี พ.ศ.2560 อีกด้วย

ขอขอบคุณ
ข่าว: วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.


พิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพิธีสระเกล้าดำหัวผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากรอาวุโส ประจำปี 2560 ( 25/เม.ย./2560 )
    

 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพิธีสระเกล้าดำหัวผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากรอาวุโส ประจำปี 2560 ร่วมสืบสานประเพณีป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่

                    ดร.ถนัด บุญชัย รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประกอบพิธีสักการะพระบรมสารีริกธาตุ สักการะพระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัย พิธีบวงสรวงพระพิฆเนศวร พิธีทำบุญปีใหม่เมืองและทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่คณาจารย์-บุคลากรผู้ล่วงลับ และพิธีสระเกล้าดำหัวผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากรอาวุโส มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประจำปี 2560 ในกิจกรรม “สืบสานวัฒนธรรมอันดีงาม สระเกล้าดำหัว แต่งหย้องคัวงาม” เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

                    ทั้งนี้ภายในงานทางสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ยังได้จัดให้มีการประกวดแข่งขันการทำลาบพื้นเมือง ส้มตำลีลา และการประกวดขบวนแห่ล้านนา ขบวนแห่เครื่องสระเกล้าดำหัว ของคณะ วิทยาลัย สถาบัน ศูนย์/สำนัก และสโมสรนักศึกษา อีกด้วย

ขอขอบคุณ
ข่าว/ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.


ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จัดพิธีถวายคำปฏิญาณและถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ( 7/ธ.ค./2559 )
    

   มหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความจงรักภักดี จัดพิธี ถวายคำปฏิญาณและถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ในวโรกาสเสด็จขึ้นทรงราชย์สืบสันตติวงศ์ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อชาวราชภัฏทุกแห่ง ในการเสด็จพระราชดำเนินไปในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรอย่างต่อเนื่อง เป็นปีที่ 36

พิธีบำเพ็ญกุศลถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ที่ทรงมีต่อชาวราชภัฏและประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ ( 2/พ.ย./2559 )
     เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2559 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดพิธีบำเพ็ญกุศลถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ที่ทรงมีต่อชาวราชภัฏและประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ โดยมี รองศาสตราจารย์.ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีนำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และประชาชน ทั้งนี้ผู้บริหารและบุคลากร สำนักงานบริหารศูนย์แม่ริม ได้เข้าร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์อย่างสมพระเกียรติ โดยในพิธีอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยและเครื่องทองน้อย ถวายสักการะและถวายบังคมพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนาและสวดพระพุทธมนต์ร่วมกับพระสงฆ์ จำนวน 10 รูป จากนั้นผู้เข้าร่วมในพิธียืนแสดงความอาลัยเจริญจิตภาวนาแผ่กุศลเป็นเวลา 9 นาที ก่อนร่วมกันจุดเทียนร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ด้านนักศึกษาของมหาวิทยาลัย จำนวน 5,400 คน ร่วมกันแปรอักษรสัญลักษณ์เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีด้วยความอาลัยยิ่ง โดยแปรอักษรปรากฏรูปหัวใจบนเลข ๙ แทนความหมายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9
กำลังแสดงหน้าที่ 1/11 -> [จำนวน 107 อัลบัม]
<< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 >>